Hướng dẫn vay tiền Idong

Idong là một app cho vay tiền online, chịu sự quản lý của Công ty TNHH 360 Việt Nam. Idong cung cấp các dịch vụ cho vay tài chính cho người dân rất nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên, từ tháng 1/2020, Idong đưa ra thông báo chính thức dừng các hoạt động kinh doanh.

Với các quá trình đơn giản, được nhận tiền rất nhanh chóng chỉ trong thời gian chỉ vài phút, các app vay tiền lúc này đang hoạt động rất sôi nổi, trong các ứng dụng đó có phần mềm điện thoại Vay tiền Idong. kể từ tháng 1/2020, ứng dụng vay tiền Idong đưa ra thông báo chính thức tạm dừng toàn bộ mọi hoạt động.

Cực kỳ nhiều vấn đề nổi lên bao quanh về việc Idong dừng toàn bộ hoạt động như liệu Idong có lừa đảo khách hàng hay không? Tại sao lại phải dừng lại kinh doanh? Những người đi vay tiền idong có bị ảnh hưởng không? Cùng chúng tôi giải quyết mọi khúc mắc về vay tiền Idong ngay với bài viết sau đây nhé!

idong

Idong là gì?? Vay tiền Idong ra sao?

Idong là một app cho vay tiền online, chịu sự quản lý của Công ty TNHH 360 Việt Nam. Idong cung cấp đến tay người dùng các cách thức cho vay tài chính cho những khách hàng đăng ký rất nhanh lẹ, dễ dàng, thuận tiện. Nếu để tâm đến thị trường tài chính hoặc đơn giản bạn là một người đi vay vốn thường thì có thể Idong đã là một phần mềm điện thoại khá quen thuộc.

Để có thể xài các cách vay của Idong, những khách hàng đơn giản chỉ cần tải ứng dụng cung cấp dịch vụ vay tiền Idong trên điện thoại thông minh, nhập vào đầy đủ các thông số như: dữ liệu cá nhân, tình trạng việc làm hiện tại và địa chỉ, thông tin liên hệ để xác định các mối quan hệ xã hội của người vay. App yêu cầu cho phép truy cập danh bạ, hình ảnh, facebook, quản lý cuộc gọi trong máy điện thoại và sau đó các bạn cập nhật ảnh hai mặt chứng minh nhân dân/ căn cước công dân là đã có thể thực hiện vay tiền tại Idong.

Tuy vậy, mỗi khách hàng cũng phải chịu mức lãi suất và phụ phí khá cao, nguy cơ bị lộ các dữ liệu thông cá nhân và các dữ liệu người thân, bạn bè khi không thể thanh toán khoản nợ đúng kì hạn.

Hình thức app cung cấp dịch vụ vay tiền online Idong tạm dừng lại hoạt động kinh doanh từ lúc tháng 12/2019

Cụ thể, vào ngày 9/1/2020, công ty TNHH Thương mại 360 Việt Nam – chủ quản của ứng dụng cho vay tiền online Idong – thông báo trên website Chính thức của mình với nội dung công ty đã tạm dừng toàn bộ hoạt động của app vay tiền Idong kể bắt đầu từ lúc ngày 1/12/2019 và không có kế hoạch tái ra mắt phương thức vay. Bên cạnh đó, không ty không có bất kỳ sản phẩm tương tự nào khác trên thị trường Việt Nam,ví dụ như Vtien, không hề thuộc sở hữu của công ty như nhiều người lầm tưởng.

Trước đó, theo phản ánh, dù đã dừng hoạt động buôn bán nhưng khách hàng vẫn nhận được những tin nhắn, cuộc gọi hăm dọa và đòi nợ vô căn cứ, được cho là nhân viên cũ của Idong còn giữ hồ sơ của khách hàng gọi điện đòi nợ nhằm chuộc lợi cá nhân. Công ty đã lên tiếng khẳng định rằng hiện tại, công ty không có bất kì hình thức liên hệ với bất kì khách hàng nào (trừ các khách hàng chủ động liên hệ yêu cầu hỗ trợ). Mọi hành vi liên hệ đòi nợ vô căn cứ mang danh Idong hay công ty 360 Việt Nam đều là giả mạo.

Về việc Idong ngừng lại toàn bộ mọi hoạt động, phía công ty nói rằng do thay đổi hướng kinh doanh. Tuy nhiên, lý do thật sự cho sự tạm dừng hoạt động của Idong vẫn phải chờ các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Idong có gian dối không?

Idong bị cực kỳ nhiều người tố là dối gian nhưng sự thật thì như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phụ phí và lãi suất

Với mức lãi suất khá thấp nhưng thu phụ phí khá cao, Idong bi nhiều người tố là lừa đảo nhiều nhất vì lý do này. Tuy nhiên, khi thực hiện khoản vay, các khách hàng đã nhận được thông báo về số tiền vay, hạn trả, phụ phí và lãi suất rõ ràng trước khi xác nhận.

Số tiền phạt tương đối lớn

App không đưa ra các thông tin số tiền phạt trả trễ hạn trong quá trình khách hàng vay vốn nhưng số tiền này lại khá lớn, dẫn đến nhiều người cho rằng Idong có hành vi lừa dối.

Vấn đề bảo mật thông số

Khi không thể trả nợ đúng hạn, ngoài viêc bị gọi điện nhắc nhở thì những người có nhu cầu vay tiền còn bi gửi các thông số kèm hình ảnh cá nhân đến những số điện thoại có trong danh bạ nhằm đe dọa người vay. Hành vi này được coi là xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm người khác, trái với pháp luật.

Vay tiền online qua CMND

Vay tiền qua Idong quá rủi ro và khiến khách hàng không an tâm về tính bảo mật, những người dùng vẫn còn cực nhiều sự lựa chọn khác là những công ty, app điện thoại tài chính khác an toàn và bảo mật dữ liệu cá nhân khách hàng tốt hơn nhưng vẫn giữ được những ưu điểm cực nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. Với những quá trình đăng ký sẽ chỉ diễn ra trên chiếc điện thoại của bạn và sau 15 phút, những khách hàng sẽ nhận được số tiền mình mong muốn với lãi suất rất ưu đãi. Danh sách những công ty hỗ trợ dịch vụ vay tiền online qua CMND

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Lendtop Co.,ltd
Lendtop Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên, không cần gặp mặt, giải ngân nhanh
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Giải ngân trong ngày, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Lãi suất 20%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Tài chính MoneyCat
Tài chính MoneyCat
Đánh giá vay tiền
500K - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD
Chuẩn bị 3 hình chụp bằng điện thoại bao gồm(CMND mặt trước, CMND mặt sau và ảnh chụp cùng CMND) theo hướng dẫn như hình dưới:

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ thông tin mới nhận được tiền, một số công ty yêu cầu bạn điền email - nếu bạn chưa có email bạn cần tạo mới hoặc mượn tạm email của ai đó cũng được. Nhiều người lo lắng khi điền thông tin người thân - bạn bè và sợ bị phát hiện nên rất ngại ngùng không dám vay - tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì người thân sẽ không biết được bạn đi vay đâu. Chỉ trường hợp bạn không trả nợ đúng hạn thì "công ty cho vay" mới gọi điện thông báo. Nếu bạn đang sống ở thành phố thì nên điền địa chỉ ở thành phố để tỷ lệ duyệt cao hơn. Mọi thông tin được bảo mật và giữ kín.

Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật cho mình thông tin tài chính hữu ích nhé!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến người vay Pre Next